101 mẫu catalogue sản phẩm sáng tạo để bạn tham khảo

23 Tháng Mười Một 2023 | 8:30 Sáng

Mẫu catalogue sản phẩm chuyên nghiệp, thẩm mỹ có thể giúp người xem cảm thấy tin cậy hơn về thương hiệu cũng như doanh nghiệp của bạn.

Thiết kế một catalogue đẹp đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng với nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng để tạo ra một catalogue ấn tượng:

Chuẩn hóa nội dung catalogue

Catalogue là một ấn phẩm marketing với nội dung nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm/ dịch vụ/ thương hiệu của doanh nghiệp tới khách hàng một cách hàm súc và trực quan nhất. Vì vậy một mẫu catalogue sản phẩm hấp dẫn không chỉ phụ thuộc vào thẩm mỹ mà nó còn liên quan đến việc truyền đạt thông tin.

Để tạo ấn tượng tích cực với người xem, nội dung catalogue cần được viết cô đọng, mạch lạc. Thông thường một cuốn catalogue/profile cơ bản sẽ có những nội dung sau. Tùy vào đặc điểm doanh nghiệp cũng như sản phẩm dịch vụ, bạn có thể thay đổi cho phù hợp:

  • Giới thiệu sơ lược về thương hiệu hoặc lời ngỏ của ban lãnh đạo
  • Tầm nhìn – Sứ mệnh – Giá trị cốt lõi của thương hiệu
  • Lịch sử phát triển – Năng lực sản xuất – Giấy tờ pháp lý, Giả thưởng,…
  • Sự khác biệt doanh nghiệp của bạn với đối thủ/ Lý do khách hàng nên chọn sản phẩm/dịch vụ của bạn
  • Giới thiệu Dịch vụ/ Sản phẩm/ Dự án nổi bật

Dàn trang thiết kế

  • Phần Layout thiết kế: Cần sắp xếp thông tin, hình ảnh và văn bản một cách có tổ chức để tạo ra một trải nghiệm đọc dễ hiểu và thuận lợi.
  • Màu sắc: Sử dụng màu sắc phù hợp với thương hiệu để tạo ra một sự nhất quán. Chú ý tương phản để làm nổi bật thông tin quan trọng.
  • Font chữ: Đảm bảo rằng các thông tin chính được hiển thị một cách rõ ràng và dễ đọc. Tập trung vào phân cấp thông tin. Không nên sử dụng quá nhiều font. Khi lựa chọn font hãy quan tâm tới đặc điểm, nguồn gốc của từng font để ứng dụng phù hợp với ngành nghề cũng như phong cách chung của mẫu catalogue sản phẩm đang được thiết kế.
  • Hình ảnh & đồ họa: Trong thiết kế catalogue, phần hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một catalogue hấp dẫn và hiệu quả. Đặc biệt đối với những catalogue thiên về các ngành du lịch, ẩm thực, nội thất,… Theo đó hình ảnh cần được chụp bằng máy ảnh, mô tả đúng sản phẩm/dịch vụ, kể được câu chuyện thay cho lời nói. Hình ảnh chuyên nghiệp, độc đáo kết hợp các yếu tố đồ họa giúp cho catalogue của bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

Tổng hợp mẫu Catalogue đẹp

Dưới đây Pisee tổng hợp lại các mẫu catalogue đẹp để khách hàng tham khảo cho doanh nghiệp của mình. Hi vọng bạn sẽ tìm được ý tưởng cũng như cảm hứng cho cuốn catalogue. Từ đó mang lại sự chuyên nghiệp và giá trị khác biệt giúp doanh nghiệp của bạn thắng thế trước đối thủ cạnh tranh, tạo cơ hội chốt sale tốt,…

Catalogue giới thiệu sản phẩm

Ngành F&B

Brochure giới thiệu sản phẩm nghệ thuật

Brochure giới thiệu sản phẩm Nội thất gia đình

Catalogue giới thiệu doanh nghiệp/dịch vụ

Bạn cần hỗ trợ thiết kế catalogue, profile cho doanh nghiệp, liên hệ Pisee ngay để được tư vấn:

PISEE BRANDING 

Tel: 0961 004 002 – 0968 84 0000

Website: www.pisee.com.vn

Email: Lienhe@pisee.vn