Mệnh thủy hợp màu gì? Thiết kế logo hợp màu mệnh thủy

25 Tháng Mười 2021 | 6:01 Chiều

Chọn màu sắc hợp tuổi theo âm dương ngũ hành và ứng dụng trong thiết kế logo có thể đem đến cho doanh nghiệp nhiều may mắn, tiền tài, kinh doanh thuận buồm xuôi gió. Bài viết này sẽ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu mệnh thủy hợp màu nào và cách ứng dụng nó trong thiết kế logo nhé. 

Người mệnh Thủy hợp màu gì?

Dựa vào thuyết âm dương ngũ hành, có thể chọn màu sắc hợp mệnh. Trong quy luật ngũ hành sẽ phân ra màu tương sinh, tương khắc, cụ thể đối với mệnh Thủy như sau:

  • Màu tương sinh: Kim sinh Thủy
  • Màu tương khắc: Thổ khắc Thủy
  • Màu tương hợp: Thủy – Thủy

Như vậy khi thiết kế logo mệnh Thủy, bạn có thể chọn màu của hành tương sinh (Kim), tương hợp (Thủy) và không nên sử dụng những màu của hành tương khắc (Thổ).

Kết luận: Người mệnh Thủy hợp màu trắng (màu đại diện mệnh Kim), màu xanh dương (màu tương hợp), màu đen (màu tương hợp). Người mệnh Thủy nên tránh màu vàng, nâu đất, nâu nhạt (màu của mệnh Thổ).

Khi biết được màu hợp mệnh, bạn có thể ứng dụng nó trong thiết kế, lựa chọn trang sức, màu xe, màu quần áo,… để đem đến sự may mắn, giàu sang.

Thiết kế logo hợp phong thủy

Một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên khi thiết kế logo hợp phong thủy là lựa chọn đúng màu sắc. Người thiết kế chỉ cần tuần theo thuyết âm dương ngũ hành như phân tích ở trên. Riêng với người mệnh Thủy, ưu tiên sử dụng những hình khối dạng sóng nước. Bên cạnh đó có thể phối kết hợp với hình tròn, hình oval, hình bán nguyệt.

Cùng tham khảo một số logo hợp mệnh Thủy do Pisee thiết kế nhé!

Thiết kế logo thương hiệu y tế MediPlast

MediPlast là thương hiệu chuyên về lĩnh vực y tế. Pisee sử dụng tông màu chủ đạo trong thiết kế là tông xanh biển – màu hợp với mệnh Thủy của chủ doanh nghiệp.

Bộ nhận diện của thương hiệu cũng được thiết kế đồng bộ với màu logo

Màu xanh dương không chỉ hợp mệnh thủy mà còn thích hợp sử dụng trong ngành y tế

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, màu xanh biển giúp chúng ta bình tĩnh và giảm căng thẳng vì vậy màu sắc này được sử dụng nhiều trong lĩnh vực y tế.

Thiết kế logo thương hiệu xây dựng Tân Hà Đô

Bộ nhận diện thương hiệu Tân Hà Đô lấy hai màu xanh dương và xanh tím than làm chủ đạo.

Cùng là tông xanh nhưng lại tạo được sự tương phản cho thiết kế

Thiết kế logo Steric

Steric là đơn vị chuyên nhập khẩu, phân phối các sản phẩm kiểm soát nhiễm khuẩn, chuyên khử khuẩn, tiệt trùng sử dụng cho tay, cơ thể, dụng cụ, bề mặt tại các bệnh viện, tổ chức y tế

Màu xanh dương đậm đem đến cảm giác tin tưởng, thấu hiểu, trung thành