5 mẹo xử lý Headline trong thiết kế

17 Tháng Mười 2023 | 12:29 Chiều

Có kiến thức xử lý Headline (Tiêu đề) giúp designer biến hóa đa dạng hơn trong các sản phẩm của mình. Kiến thức này cũng giúp chúng ta có thể đánh giá được một sản phẩm Poster, tờ rơi, catalog, website,…đã ổn chưa. Từ đó đưa ra góp ý để khắc phục cho đẹp hơn.

1. Cách xử lý Headline thông thường hay được sử dụng là gì?

Headline trong Layout thường được xử lý với kích thước lớn/rất lớn để tạo tương phản mạnh. Từ đó gây chú ý. Tuy nhiên đó không phải là cách duy nhất để xử lý Headline. Về bản chất, Headline chỉ cần đứng đầu Hierarchy (Hệ thống phân cấp). Nghĩa là dù xử lý bằng cách nào, miễn là nó được đọc đầu tiên.

Nếu bạn nhàm chán với việc xử lý chúng theo cách cũ. Có thể thử nghiệm một số cách làm mới sau đây bằng cách giữ nguyên kích thước chữ Headline so với Body text.

2. Tip cách xử lý Headline độc đáo

Headline không cần quá lớn

Giữ nguyên kích thước chữ Headline, đặt ở đầu đoạn nhưng bạn thử tạo thêm khoảng trống để gây chú ý.

Đổi màu

Màu sắc cũng là yếu tố giúp cho Tiêu đề trở nên nổi bật và thu hút hơn. Không chỉ gây ấn tượng về mặt thị giác, màu sắc còn hỗ trợ truyền tải thông điệp nhanh chóng và hiệu quả.

Đẩy lệch cột

Để tạo chú ý cho phần Tiêu đề, bạn có thể đặt nó lệch so với những phần văn bản còn lại. Đây là một tip đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả khi thiết kế Headline.

Giãn dòng bất thường

Đôi khi một vài thay đổi nhỏ trong thiết kế như giãn dòng bất thường sẽ giúp sản phẩm trở nên độc đáo, tinh tế hơn.

Đổi hướng

Bạn không nghe nhầm đâu, đổi hướng Tiêu đề so với những phần text còn lại. Đồng thời kết hợp khoảng trống là một cách hay để gây ấn tượng thị giác

Trên đây tuy chỉ là một số gợi ý với các ngữ cảnh Layout chưa đủ đa dạng nhưng có thể gợi mở cho bạn sự biến hóa Layout cũng như cảm hứng để xây dựng những ấn phẩm ấn tượng. Nếu cần tư vấn hỗ trợ thiết kế các ấn phẩm nhận diện thương hiệu hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Pisee có kinh nghiệm phục vụ cho hàng nghìn khách hàng là các doanh nghiệp trên cả nước. Hãy để Pisee đồng hành cùng bạn trên chặng đường xây dựng thương hiệu

PISEE BRANDING 

Tel: 0968 84 0000 – 0961 004 002

Website: www.pisee.com.vn

Email: Lienhe@pisee.vn