Video Content Marketing- vũ khí lợi hại mới trong chiến dịch marketing của các doanh nghiệp

11 Tháng Chín 2017 | 12:09 Chiều

Thời gian qua, vị thế của các loại content ảnh hưởng đến web mạnh nhất đang có sự thay đổi lớn. Video content đang dẫn đầu xu thế và trở thành một phần không thể thiếu trong chiến dịch marketing của các doanh nghiệp. Hiện nay video content marketing được người dùng rất yêu thích xoay quanh các loại Vblog, các Video về câu chuyện hay văn hóa công ty, Video phỏng vấn, Live Stream, Video hướng dẫn sử dụng sản phẩm, Video Review hay Animated video, … Vậy tại sao Video content marketing lại được yêu thích đến vậy?

1. Video có thể giải thích mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều:

Theo một số cuộc điều tra, hơn 90% khách hàng đã xem các clip giới thiệu sản phẩm trước khi mua. Một video ngắn chỉ khoảng 2-3p có thể chuyển tải lượng thông tin nhiều như vài trang A4. Hơn thế nữa, video marketing truyền tải thông tin một cách dễ dàng hơn qua các hình ảnh, âm thanh, giúp khách hàng dễ tiếp cận thông tin hơn việc đọc những bài viết thông thường, nhàm chán.

2. Video tiếp cận đến hầu hết các đối tượng:

Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến chúng ta không có nhiều thời gian để đọc những bài viết giới thiệu sản phẩm quá dài dòng. Nhanh, gọn là điều vô cùng cần thiết cho những content hiện đại. Video content marketing đáp ứng được yêu cầu cấp thiết đó. Chính vì thế, nó tiếp cận được đến đối tượng lười nhất, dễ dàng truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp với phạm vi rộng hơn.

3. Video marketing thúc đẩy việc ghi nhớ thông tin tốt hơn:

Mục tiêu của marketing là tăng nhận thức của khách hàng đối với sản phẩm của mình. Chính vì thế, loại content nào giúp khách hàng ghi nhớ thông tin về sản phẩm tốt hơn sẽ được ưa chuộng hơn. 20% mọi người nhớ đến những gì họ đã nghe, 30% mọi người nhớ đến những gì họ đã thấy và 70% mọi người nhớ đến những gì họ đã nghe và thấy. Điều này tạo nên ưu thế tuyệt đối của video content.

4. Video tạo sự tin tưởng cho khách hàng

Sự thiếu tin tưởng về hình ảnh hay chất lượng sản phẩm xảy ra với hầu hết khách hàng khi họ đọc những content giới thiệu thông thường. Video content marketing giúp giải quyết một phần vấn đề này khi giúp khách hàng tiếp cận với những hình ảnh thực tế của sản phẩm. Từ đó tạo được lòng tin với sản phẩm của doanh nghiệp.

5. Video giúp Google đánh giá cao trang web của các doanh nghiệp:

Video giữ chân người đọc trên website của bạn lâu hơn, và việc này khiến Google đánh giá rằng nội dung của bạn chất lượng, hữu ích hơn. Theo một tiết lộ của trang moovly, những trang web có nhúng video sẽ có khả năng xuất hiện trên trang nhất của Google search cao hơn 53 lần so với các trang không có video.

Gần 80% mọi người đang xem video hàng tuần, 55% xem video hàng ngày đã chứng tỏ ưu thế lấn át của video content marketing hiện nay. Bạn đã thực sự bắt kịp xu hướng này?

Hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu một Video Content Marketing ấn tượng và hiệu quả nhất nhé.

Công ty Cổ phần Pisee Việt Nam

Địa chỉ: Số 72, Ngõ 445, đường Nguyễn Khang, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 096 884 0000 hoặc 0961004002
Email : lienhe@pisee.vn
Website : www.pisee.vn