Thiết kế logo công ty xây dựng ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khách hàng

7 Tháng Tư 2020 | 11:58 Sáng

Khái niệm về ngành xây dựng nó vô cùng lớn. Nhiều người khi nhắc đến ngành xây dựng là nhắc đến việc xây những ngôi nhà, những tòa nhà cao lớn, những công trình được xây đắp bằng những viên gạch, bằng sắt thép, với nguồn nhân lực nhân công dồi dào. Tuy nhiên, đối với ngành xây dựng thì chúng ta có thể nhìn nó ở một khái quát bao hàm hơn: Xây dựng là một quy trình thiết kế và thi công tạo nên các cơ sở hạ tầng hoặc các công trình dân dụng, công trình công nghiệp. Và Ngành xây dựng là lĩnh vực bao gồm tất cả các hoạt động liên quan đến kỹ thuật thiết kế và thi công hạ tầng đó.

Khách hàng khi nhìn vào một tấm poster quảng cáo hay 1 bài viết online… thì thường nhận ra rằng, các logo công ty xây dựng được thiết kế theo phong cách cứng cáp, sử dụng các ý tưởng liên quan đến tòa nhà…Tuy nhiên, cũng có những cách thiết kế và đưa ra ý tưởng thiết kế sáng tạo hơn, phá cách hơn và dễ ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khách hàng nhiều hơn.

Pisee sẽ giúp bạn có những cái nhìn mới hơn về việc thiết kế logo công ty xây dựng để công ty của bạn có thể ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khách hàng nhé.

Xem thêm: Những lưu ý để thiết kế logo ngành xây dựng đẹp, chuẩn

MÀU SẮC

Đã có rất nhiều bài viết cũng như đánh giá liên quan đến việc sử dụng màu sắc trong thiết kế logo công ty xây dựng. Trong những bài viết đó họ chỉ ra 1 điểm chung mà hầu như bài viết nào cũng có, đó là: “Logo trong ngành xây dựng thường sử dụng các màu sắc thể hiện được cảm giác bền vững, tin cậy, mạnh mẽ, đổi mới, đặc biệt là màu đỏ, nâu, vàng, xanh”. Tuy nhiên, đối với Pisee, chúng tôi không hay đi theo lối mòn của việc sử dụng màu sắc. Vì bản chất ngành xây dựng họ không kỵ màu nào – trừ khi họ muốn sử dụng màu sắc theo phong Thủy. Ví dụ điển hình cho màu sắc đó là màu hồng, Thường thì màu hồng được các ngành mỹ phẩm hay thời trang sử dụng nhiều nhưng bạn thử nghĩ xem nếu màu hồng kết hợp với màu xanh dương hoặc kết hợp màu đen, nâu sẽ khiến màu hồng từ nữ tính trở nên mạnh mẽ.

Vì thế,màu sắc sử dụng trong thiết kế logo công  ty xây dựng Pisee tư vấn cho bạn nên phóng khoáng, chúng ta hãy tự tin sử dụng màu sắc một cách cởi mở và hiện đại hơn. và hãy là người tiên phong trong việc đó.

 

FONT CHỮ

Font chữ trong logo công ty xây dựng thường sử dụng nét thẳng, góc cạnh, tạo cảm giác rắn rỏi, vững chãi, mạnh mẽ. Dù bạn sử dụng font chữ nào đi nữa thì đây cũng là những yêu cầu chung để định vị ngành nghề. Không giống như màu sắc, việc sử dụng những mẫu font chữ mềm mại, nhẹ nhàng sẽ không mang tới cảm giác yên tâm cho khách hàng của bạn đâu.

HÌNH TƯỢNG

Hình tượng là một phần rất quan trọng trong logo ngành này, bởi hầu hết các logo công ty xây dựng thường sử dụng dạng logo hình tượng riêng chữ riêng. Quan trọng là ý tưởng hình thành để đưa ra được hình tượng đó như thế nào mới là điều chúng ta cần quan tâm. Chúng ta hay nói vui về việc ” ngộ độc” trong sử dụng hình tượng các tòa nhà, ngôi nhà, mái nhà làm hình tượng logo của mình. Vì đi đâu, nhìn đâu cũng thấy hình tượng đó làm chúng ta không có cái nhìn độc quyền và nhận biết nhận diện thương hiệu rõ rệt.

Câu hỏi đã đặt và và câu trả lời của Pisee là hãy làm mới nó. Vẫn ngôi nhà đấy nhưng chúng ta có thể cách điệu nó thành những đường nét đơn giản và sáng tạo hơn. Hoặc hãy kết hợp font chữ với ngôi nhà và mái nhà mà bạn mong muốn nhưng vẫn đảm bảo được tính bền vững của ngành.

THIẾT KẾ LOGO CÔNG TY XÂY DỰNG GHI DẤU ẤN MẠNH MẼ TRONG LÒNG KHÁCH HÀNG

Đây là logo mà Pisee thiết kế vào năm 2016 – Thay về Pisee hướng theo khách hàng việc sử dụng những hình tượng quen thuộc và chúng tôi lại hướng khách hàng về một hình con chim hạc cách điệu. Vẫn mạnh mẽ, thể hiện được ý nghĩa mà chủ doanh nghiệp mong muốn. đồng thời vẫn thể hiện được tính chất mạnh mẽ của ngành nghề.

Cuối cùng, Pisee hiểu được rằng, chúng ta cần  có một thiết kế logo cho ngành xây dựng mang đúng bản chất của nó nhưng hãy luôn luôn nhớ rằng, chúng ta vẫn có thể sáng tạo trong khuôn khổ để đem đến một cái nhìn mới lạ hơn, mạnh mẽ hơn. Chúc các bạn thành công!

Hãy cùng Pisee tham khảo một số dự án ngành xây dựng mà Pisee đã thực hiện trong những năm qua:

THIẾT KẾ LOGO CÔNG TY XÂY DỰNG

THIẾT KẾ LOGO CÔNG TY XÂY DỰNG HOÀNG LONG

 

THIẾT KẾ LOGO CÔNG TY XÂY DỰNG

THIẾT KẾ LOGO CÔNG TY XÂY DỰNG ANH CƯỜNG

 

THIẾT KẾ LOGO CÔNG TY XÂY DỰNG

THIẾT KẾ LOGO CÔNG TY XÂY DỰNG THÁI SƠN

 

THIẾT KẾ LOGO CÔNG TY XÂY DỰNG

 

THIẾT KẾ LOGO CÔNG TY XÂY DỰNG

THIẾT KẾ LOGO CÔNG TY XÂY DỰNG CDS HA NOI