Những thiết kế bao bì xuất sắc nhất tại giải thưởng A Design Award & Competition 2017

10 Tháng Năm 2017 | 11:19 Sáng

A’ Design Award & Competition là cuộc thi thường niên về thiết kế với dàn ban giám khảo hàng đầu thế giới. Cuộc thi uy tín này nhằm khuyến khích và vinh danh những công trình thiết kế xuất sắc nhất ở tất cả các lĩnh vực sáng tạo tại nhiều quốc gia.

Những người đoạt giải có các thiết kế độc đáo, mang tính thực tiễn, hiện đại, đồng thời tận dụng hiệu quả không gian và vật liệu. Dưới đây là danh sách những thiết kế bao bì xuất sắc nhất trong cuộc thi năm nay:

Little Pocket

Designed by: Dong Jiang – UESTC, Zhongshan Institute

Đây là hộp đựng khoai tây chiên. “Chiếc túi nhỏ” ở phía trước có thể chứa sốt cà chua hoặc tương ớt. Thiết kế không chỉ hướng đến vệ sinh, ăn toàn thực phẩm mà còn đề cao vấn đề bảo vệ môi trường.

thiết kế bao bì xuất sắc nhất tại giải thưởng A Design Award & Competition 2017

Marais Piano cake packaging

Designed by: Kazuaki Kawahara

Cảm hứng cho thiết kế này chính là piano, một nhạc cụ tạo ra những đường nét âm thanh hài hòa trong mỗi phím đàn. Bạn sẽ tặng quà cho người mà yêu quý, trân trọng, và bạn mong muốn họ nhận được món quà được gói ghém tỉ mỉ, cẩn thẩn. Khi mỗi một phím đàn trong hộp quà tặng được mở ra, cũng đồng nghĩa với việc cảm xúc của bạn được lắng nghe. Ở Nhật Bản, piano được xem là một biểu tượng đặc biệt cho sự trang trọng và lộng lẫy.

thiết kế bao bì xuất sắc nhất tại giải thưởng A Design Award & Competition 2017 1

thiết kế bao bì xuất sắc nhất tại giải thưởng A Design Award & Competition 2017 2

thiết kế bao bì xuất sắc nhất tại giải thưởng A Design Award & Competition 2017 3

Honey packaging design Funny Honey

Designed by: Lu Zhao & Jian Zhang & Lin Huang & Tingyue Yan

Một thiết kế tổ ong vô cùng thông minh, khi gấp lại và đảo ngược thì tổ ong sẽ “biến hình” thành bàn cờ. Người dùng có thể vừa thưởng thức hương vị mật ong, vừa có thể tận hưởng niềm vui cuộc sống. Thiết kế này không chỉ làm giảm sự lãng phí bao bì không cần thiết, mà còn tăng tính trải nghiệm tương tác.

thiết kế bao bì xuất sắc nhất tại giải thưởng A Design Award & Competition 2017 5

thiết kế bao bì xuất sắc nhất tại giải thưởng A Design Award & Competition 2017 6

Meow – The Cat Nutrition for Stray Cats

Designed by: Bahar Bostancı & Evrim Uvacin Isik

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, có rất nhiều mèo hoang hoặc lạc chủ trên phố thậm chí có cả các tài liệu nói về vấn đề này. Khi chúng ta gặp một “em” mèo hoang lấm lem trên đường phố, thật khó để một người yêu động vật có thể đành lòng đi tiếp mà không ngoảnh đầu lại. Nhiều người quan tâm đến những chú mèo này, họ thường bỏ thức ăn vào túi rồi đem cho chúng, nhưng vấn đề không chỉ là cho ăn, mà còn cần phải cho chúng uống, do đó mọi người cần tìm một cái thùng để đổ nước sạch vào. Ý tưởng của Meow là cung cấp cả thức ăn và nước sạch trong cùng một chiếc hộp. Thật quá tiện lợi phải không nào?

thiết kế bao bì xuất sắc nhất tại giải thưởng A Design Award & Competition 2017 7

thiết kế bao bì xuất sắc nhất tại giải thưởng A Design Award & Competition 2017 8

Instant noodle packing box

Designed by: Cao Weizhi & Ding Jian & Chen Yuru

Đây là một thiết kế của hộp mì ăn liền và nó khác gói mì ăn liền thông thường. Đầu tiên, khi không sử dụng, kích thước của hộp sẽ nhỏ hơn nhiều, nhưng khi chúng ta sử dụng, hộp sẽ được bung ra với kích thước lớn như một cái bát. Ngoài ra, có một chiếc nĩa được cắm ở ngoài nhằm “cài” nắp lại, tránh cho nắp bị bật lên. Bên cạnh đó, việc mở rộng kích thước của chiếc hộp sẽ làm tăng cảm giác thoải mái cho người sử dụng, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

thiết kế bao bì xuất sắc nhất tại giải thưởng A Design Award & Competition 2017 9

thiết kế bao bì xuất sắc nhất tại giải thưởng A Design Award & Competition 2017 9

Whisky heart chocolate packaging design

Designed by: Lu Zhao & Jian Zhang & Chaoyi Wang

Hộp chocolate được thiết kế như bàn cờ với mỗi viên chocolate được gấp lại thành những quân cờ. Người dùng có thể vừa thưởng thức vị đắng của chocolate, vừa giải trí vui vẻ với nhau.

thiết kế bao bì xuất sắc nhất tại giải thưởng A Design Award & Competition 2017  10

Pasta Nikita Packaging

Designed by: Nikita Konkin

Designer đã tận dụng hình dạng của sợi mì ống để tạo ra một loạt các bao bì thú vị thu hút sự chú ý của người mua. Thiết kế bao bì sáng tạo này vừa có thể xem được hình ảnh thực tế của sản phẩm, vừa cho thấy tính chất tự nhiên của sợi mì, góp phần nào mang lại cảm giác mới mẻ cho người tiêu dùng.

thiết kế bao bì xuất sắc nhất tại giải thưởng A Design Award & Competition 2017 13

thiết kế bao bì xuất sắc nhất tại giải thưởng A Design Award & Competition 2017 14

Teanochio Tea infuser

Designed by: Soroush Vahidian, Mohammad Afkhami

Thiết kế lấy cảm hứng từ chú rối Pinocchio, nhằm mang lại nhiều điều thú vị, tươi vui hơn khi nhâm nhi một tách trà nóng. Hồi tưởng về những câu chuyện xưa cũ trong lúc pha trà đem đến cho người thưởng thức một cảm giác thư thái, nhẹ nhàng, làm họ thấy mình như đang hóa thân vào nhân vật.

Coffee Cup Indicating temperature

Designed by: Yi Teng Shih, Rengrui Xiang, Yuting Chen

Ngày nay, mọi người, đặc biệt là dân văn phòng thưởng sử dụng coffee để xua tan mọi mệt mỏi khi làm việc. Nếu họ có thể biết được nhiệt độ của thức uống, điều đó sẽ mang lại sự trải nghiệm hương vị tốt hơn và tránh bị phỏng môi do quá nóng. Vì vậy, thiết kế bao bì này phù hợp với những tín đồ của coffee, đặc biệt là nhân viên văn phòng. Họ có thể thưởng thức cà phê ngon ở nhiệt độ thích hợp với thiết kế chỉ dẫn được hiển thị trên ly.

Khi biểu tượng đầu tiên có hình “lửa” chuyển sang màu đỏ, nó tượng trưng cho nhiệt độ của cà phê rất nóng. Khi biểu tượng ở giữa giống hình một “tách cà phê” chuyển sang màu xanh lá, nó cho thấy đây là nhiệt độ tốt nhất để uống. Khi biểu tượng thứ ba có hình “bông tuyết” chuyển sang xanh dương, nó cho thấy rằng nhiệt độ lạnh, nếu bạn không thích uống cà phê lạnh, bạn có thể đem vứt đi. Ngoài ra, xung quanh chiếc ly có một lớp cao su, giúp chúng ta dễ cầm nắm và tránh bị phỏng tay.

Nguồn: http://www.boredpanda.com

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :

Công ty Cổ phần Pisee Việt Nam

Địa chỉ: Số 72 Ngõ 445 đường Nguyễn Khang, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 096 884 0000 hoặc 0961 004 002
Email : lienhe@pisee.vn
Website : www.pisee.com.vn