Thế nào là màu monochrome?

7 Tháng Ba 2018 | 5:26 Chiều

Có thể nói màu monochrome hiện nay đang là một “Trendy” được rất nhiều các nhà thiết kế từ thiết kế thời trang, đồ họa, kiến trúc…sử dụng khá nhiều. Nhưng với từ ngữ chuyên môn như này nhiều người vẫn chưa hình dung ra được màu monochrome có nghĩa là gì và sử dụng nó như nào cho hợp lý?

Chúng tôi đã nghiên cứu để có câu trả lời chính xác nhất cho các bạn.

Màu monochrome là phong cách phối màu sử dụng các sắc độ, các tông tối sáng khác nhau của một màu để thiết kế. Đây là phong cách phối màu dễ sử dụng nhất nhưng cũng không hề gây sự nhàm chán tẻ nhạt. Chỉ dùng một màu nhưng vẫn mang đến cho bản thiết kế phong cách, vẻ đẹp độc đáo.

Thế nào là màu monochrome

Thường khi nói đến thiết kế, chúng ta hay nhắc đến vấn đề màu sắc. Kết hợp các màu sắc trong bảng màu làm sao cho hài hòa và hợp lý. Nhưng nhiều người không nghĩ đến việc sử dụng một màu xanh nhưng có thể biến hóa ra nhiều sắc độ xanh khác nhau, tương tự màu khác cũng vậy.

Bạn không chỉ áp dụng kiểu màu monochrome lên chữ, các hình khối đồ họa mà còn có thể áp dụng lên những bức ảnh, bằng cách đè lên ảnh một lớp màu hòa trộn. Cách này sẽ đạt hiệu quả tối ưu nhất khi sử dụng lên ảnh đen trắng. Với mỗi khoảng sáng tối khác nhau trên bức ảnh sẽ cho ra cá sắc độ màu khác nhau tạo thành dải màu monochrome.

Thế nào là màu monochrome

Một trong những lợi ích khi sử dụng màu monochrome là những yếu tố khác nhau trong bản thiết kế của bạn trong sẽ vẫn đồng bộ. Hơn thế nữa, các sắc độ màu của monochrome có thể thể hiện một quá trình (ví dụ như sự tăng dần về giá)

Với màu monochrome, bạn có thể sử dụng mọi sắc độ khác nhau của một màu, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sử dụng thật nhiều trong một bản thiết kế. Một mẹo để bạn tiết chế việc sử dụng màu monochrome là hãy chỉ với số lượng ctần thiết để phân biệt các yếu tố trong bản thiết kế của bạn.

Bạn là tuýp người ưa thích sự đơn giản thì màu monochrome chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn!