6 yếu tố tạo nên website khác biệt so với các website đối thủ

7 Tháng Tư 2017 | 11:48 Sáng

Ngày nay, với sự bùng nổ của thời đại công nghệ thông tin, bạn hay doanh nghiệp của bạn có thể kinh doanh trực tuyến từ việc tạo ra một trang facebook cá nhân và bán hàng trên đó cho đến việc tạo dựng ra các trang web chuyên nghiệp để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình. Nhưng một vấn đề dặt ra là, với sự xuất hiện của nhiều trang web như vậy thì bạn phải làm thế nào để cho website của bạn thật sự khác biệt. Sau khi tìm hiểu và trải qua nhiều kinh nghiệm thiết kế web của mình, chúng tôi đã rút ra được “6 yếu tố tạo nên một website khác biệt so với các website đối thủ”.

1. Sự kết hợp màu sắc

6 yếu tố tạo nên một website khác biệt so với các website đối thủ 1

Bất cứ một cái gì cũng thế, màu sắc là vô cùng quan trọng vì đó là yếu tố đầu tiên tác động vào thị giác và cảm xúc nhìn của con người. Khách hàng nhiều lúc sẽ quyết định mua sản phẩm trên trang web của bạn nhờ vào việc trang web của bạn màu sắc quá ấn tượng. Tôi đã từng gặp trường hợp như thế : ” Khách gọi điện đến cho tôi nói: Em ơi, anh muốn thiết kế Website với sự kết hợp nhiều màu sắc như website bên em”. 

Website của bạn có thể sử dụng ít màu sắc, nhưng màu sắc đó phải là điểm nhấn, phải là nổi bật, phải là mới lạ. Website của bạn cũng có thể là rất nhiều màu sắc như website pisee.vn của chúng tôi. Nhưng màu sắc đó phải là tinh tế, phải là sự kết hợp khéo léo và độc đáo.

2. Website phải là của bạn 

ý của tôi ở đây là không phải nhìn website của bạn lại nhìn ra một website của người khác. Đấy không còn lại sự khác biệt. Nhiều doanh nghiệp hay tìm hiểu những website trên mạng rồi áp đặt vào website của mình, bắt website của mình phải giống như website của họ vì đơn giản là thích, là thấy đẹp. Tuy nhiên, đó lại gây hại cho doanh nghiệp của bạn. Doanh nghiệp của bạn nhiều người biết đến không sao. Nhưng nếu là doanh nghiệp chưa ai biết đến thì sẽ dẫn đến dễ nhầm lẫn. Vậy hãy để chính cá tính của bạn, của doanh nghiệp bạn vào trong website. Chỉ cần nhìn vào thôi là đã ra ngay đó là bạn rồi.

3. Truyền tải thông điệp ra sao?

6 yếu tố tạo nên một website khác biệt so với các website đối thủ 2

Một thông điệp hay và đi vào lòng người là một điều vô cùng quan trọng cho một website. Bạn nên thể hiện một thông điêph hay một slogan không quá dài, ngắn gọn nhưng đầy đủ lên trang chủ website của mình. Khách hàng sẽ nhớ ngay từ lần truy cập đầu tiên. Và chắc chắn sẽ quay trở lại website của bạn

4. Bố cục của một trang web

Bố cục của một trang web sẽ giúp người đọc sẽ cảm thấy dễ dàng truy cập hơn, Đừng để quá nhiều chi tiết sát cạnh nhau, hãy để nó thật trang nhã và lịch thiệp nhé.

5. Điểm nhấn của sự khác biệt

Hãy tạo một màu sắc chỉ khi nhìn thấy màu sắc đấy là sẽ nhớ đến website của bạn. Hoặc hãy tạo một vị trí để logo của bạn nổi bật trên website, một bố cục website lạ nhưng lại không rối mắt cũng là một điểm để giúp website khác biệt so với các đối thủ.

6. Đừng để phần nội dung của bạn là một mô tuýp

Hãy biến nội dung của website bạn như một câu chuyện. Dẫn dắt khách hàng đi theo câu chuyện đó, khiến khách hàng cuốn hút theo nó. Nếu đơn giản bạn chỉ trưng bày hết nội dung dài ngoằng ra đấy, rồi bao nhiều hình ảnh ra đấy thì bạn sẽ cảm thấy rất nhàm chán cho website của mình.

Với Pisee,chúng tôi thường mời các bạn dừng bữa sáng cùng chúng tôi rồi sau đó hãy cùng nhau làm việc một các chuyên nghiệp nhất nhé.

Trên đây là 6 yếu tố tạo nên một website khác biệt so với các website đối thủ mà chúng tôi đúc kết được lại. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình hướng đi tốt nhất cho website của mình nhé. Hãy là người tiêu dùng thông mình để lựa chọn Pisee làm đối tác thiết kế website cho doanh nghiệp của bạn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :

Công ty Cổ phần Pisee Việt Nam

Địa chỉ: Số 72 Ngõ 445 đường Nguyễn Khang, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 096 884 0000 hoặc 0961 004 002
Email : lienhe@pisee.vn
Website : www.pisee.com.vn