Những điểm đặc biệt ít người biết đằng sau thiết kế logo Grab

14 Tháng Sáu 2023 | 12:18 Chiều

Quá trình phát triển

Ra mắt vào năm 2012, tới nay Grab đã trải qua 4 lần thay đổi nhận diện thương hiệu. Những ngày đầu thương hiệu có tên MyTeksi. Đến năm 2013 đổi tên thành Grabtaxi.

Gần đây nhất, năm 2016, Grabtaxi công bố đổi tên thành Grab. Từ một thương hiệu khiêm tốn, grab đã phát triển thành doanh nghiệp vận tải hàng đầu Đông Nam Á. Lần thay đổi nhận diện 2016 đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của thương hiệu đồng thời khẳng định vị thế dẫn đầu Đông Nam Á.

Năm 2016, Grab có sự thay đổi hoàn toàn trong nhận diện thương hiệu

Ý nghĩa

Logo Grab hiện tại là dạng thiết kế được cách điệu trực tiếp vào tên thương hiệu. Thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải qua logo là:

  • Tự do di chuyển một cách an toàn thuận lợi
  • Tự do lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp
  • Tự do theo đuổi cuộc sống

Hai đường thẳng song song trong logo Grab chính là biểu tượng của con đường. Con đường bất tận vươn tới những thành công, những giá trị cốt lõi mà thương hiệu theo đuổi. Con đường này sẽ luôn có sự đồng hành của khách hàng, tài xế nhằm biến tự do giao thông thành hiện thực.

Màu sắc

Độ phủ sóng của Grab là không thể bàn cãi. Mỗi khi nhắc tới Grab, người dùng sẽ nhớ ngay tới màu xanh lá đặc trưng. Đây là tông màu gợi cảm giác an toàn, thiên nhiên, cởi mở. Rất phù hợp với một thương hiệu về vận tải. Trong phong thủy, màu xanh cũng đại diện cho Mộc vì vậy nó là biểu tượng của sức sống, hi vọng, phản ánh tương lai phát triển tươi sáng của doanh nghiệp

Nét chữ

Tổng thể logo Grab mềm mại nhờ chữ cách điệu có nhiều nét bo. Có ý kiến cho rằng việc sử dụng nhiều đường cong trong logo của ngành dịch vụ không phù hợp vì ngành này cần sự vững vàng, chắc chắn. Nhưng theo chúng tôi, những nét bo này đại diện điện cho sự khéo léo, chu đáo, tạo cảm giác an tâm, tin tưởng. Đây cũng chính là những tính cách cần có của ngành dịch vụ.

Tham khảo các dự án thiết kế logo dạng cách điệu chữ do Pisee thực hiện:

Qua bài viết này, Pisee muốn giới thiệu tới quý khách hàng một logo thú vị của một doanh nghiệp đã nổi tiếng. Từ đó bạn có thể có những cái nhìn mới mẻ, sâu sắc hơn trong quá trình xây dựng, thiết kế cho thương hiệu của riêng mình. Nếu có bất kì thắc mắc hay cần tư vấn, hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay cho chúng tôi theo thông tin dưới đây:

PISEE BRANDING 

Tel: 0968 84 0000 – 0961 004 002

Website: www.pisee.com.vn

Email: Lienhe@pisee.vn