Học được gì từ 6 logo thiết kế sáng tạo nhất thế giới?

8 Tháng Mười Hai 2023 | 10:17 Sáng

Đánh giá về sự sáng tạo của một logo có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và đôi khi là quan điểm cá nhân. Cùng theo dõi một số logo với phần biểu tượng độc đáo và thú vị, phản ánh đúng bản chất, giá trị, tính cách của thương hiệu. Từ những logo thiết kế sáng tạo dưới đây, hi vọng bạn có thể được cảm hứng thiết kế cho doanh nghiệp của mình.

1. Logo Tour de France

Tour de France là giải đua xe đạp nổi tiếng thế giới. Có lẽ mọi người không còn xa lạ gì với hình ảnh logo của thương hiệu. Bởi nó được thiết kế vô cùng sáng tạo, ấn tượng. Ba chữ cái O, U, R trong tên thương hiệu được cách điệu khéo léo thành hình ảnh người đang đạp xe. Vừa tạo thành một biểu tượng độc đáo vừa phản ánh tinh thần năng động và tốc độ của cuộc đua.

Ngoài ra sự đơn giản của biểu tượng giúp nó trở nên dễ nhận diện và áp dụng trên nhiều loại hình quảng cáo và truyền thông.

2. Logo Amazon

Thoạt nhìn, logo của Amazon khá đơn giản. Nhưng ẩn chứa đằng sau đó là câu chuyện và triết lý kinh doanh độc đáo của thương hiệu, cụ thể:

  • Mũi tên nối từ chữ “A” đến “Z” không chỉ là một hình ảnh động lực về việc cung cấp mọi thứ từ A đến Z. Nó còn tượng trưng cho sự đa dạng và toàn diện trong danh mục sản phẩm của Amazon. Qua đó thông điệp được truyền tải là “chúng tôi có mọi thứ bạn cần.”
  • Mũi tên cũng gợi liên tưởng tới hình dáng của một nụ cười. Điều này mang lại cảm giác thân thiện và hạnh phúc. Phản ánh triết lý “tạo ra trải nghiệm mua sắm vui vẻ cho khách hàng.”

3. Logo Fedex

Logo Fedex là minh chứng cho việc thiết kế đơn giản nhưng vẫn có thể tạo ra kết quả ấn tượng. Mới nhìn sẽ thấy logo thiết kế đơn giản. Khi nhìn kĩ sẽ thấy 2 chữ E và X trong tên logo được thiết kế để tạo nên hình mũi tên. Nó biểu thị cho sự nhanh chóng và hiệu quả trong việc vận chuyển.

4. Logo Bronx Zoo

Logo của Bronx Zoo, vườn thú của quận Bronx thuộc thành phố New York với biểu tượng hai chú hươu cùng không gian âm là biểu tượng các tòa cao ốc đặc trưng của New York

5. Logo Hope for African Children Initiative

Logo đầy ý nghĩa của sáng kiến hỗ trợ trẻ em Châu Phi với hình ảnh lục địa Phi và không gian âm được “đẽo gọt” như hình của một đứa trẻ hướng mắt lên nhìn mẹ

6. Logo Pittsburgh Zoo & PPG Aquarium

Logo vườn thú Pittsburgh và công viên hải dương PPG với không gian âm là hình những động vật như tinh tinh, sư tử, cá,

 

Xem thêm các dự án thiết kế logo do Pisee thực hiện:

Bạn cần hỗ trợ thiết kế catalogue, profile cho thương hiệu liên hệ Pisee ngay để được tư vấn:

PISEE BRANDING 

Tel: 0961 004 002 – 0968 84 0000

Website: www.pisee.com.vn

Email: Lienhe@pisee.vn